Chương trình tiên tiến CSU (CalState) về Xây dựng và Kiến trúc ở Duy Tân hơn gì những chương trình tiên tiến ở các Đại học khác?

Chương trình tiên tiến ngành Xây dựng và Kiến trúc CSU của Đại học Duy Tân là duy nhất ở khu vực miền Trung Việt Nam. Hai chương trình này được chiết xuất từ chương trình gốc ngành Xây dựng và Kiến trúc của Đại học Bang California ở Fullerton (và Pomona), trường lớn nhất trong hệ thống Đại học Bang California. Đặc biệt, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp trong chương trình tiên tiến chuẩn CSU ở Duy Tân là duy nhất trong cả nước. Các chương trình tiên tiến thuộc nhóm ngành Xây dựng và Kiến trúc còn lại ở hai đầu đất nước bao gồm:

- Chương trình Xây dựng Công trình Giao thông của Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) với Đại học Leeds (Anh);

- Chương trình Xây dựng Công trình Thủy của Đại học Thủy Lợi (Hà Nội);

- Chương trình Kiến trúc công trình của Đại học Kiến trúc Hà Nội với Đại học Nottingham (Anh);

- Chương trình Thiết kế Đô thị của Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh với Đại học Kĩ thuật Swinburne (Úc).

Sinh viên tham gia chương trình tiên tiến quốc tế CSU có thể đi du học nước ngoài không?

Sinh viên tham gia các chương trình tiên tiến ở Duy Tân đều có thể đi Mỹ du học sau năm 1 hoặc năm 2 để lấy bằng của Cử nhân Xây dựng hoặc Kiến trúc sư tại Đại học Bang California ở Fullerton hoặc ở Pomona.  Nghĩa là CSU đã công nhận chương trình giáo dục đại cương và đại cương ngành trong 2 năm đầu của Đại học Duy Tân là đạt chuẩn, và sinh viên hoàn tất 2 năm học đầu tiên ở Duy Tân có thể sang học 2 năm còn lại ở 2 trường này để lấy bằng của họ. Điều kiện tiên quyết cho việc chuyển tiếp sang Mĩ học là TOEFL đạt 550 (tương đương 75 IBT) hoặc IELTS 5.5. Lợi ích từ các chương trình 2+2 này là sinh viên có nguyện vọng đi du học nước ngoài sẽ tiết kiệm được đến gần 50% chi phí vì chỉ phải học 2 năm ở nước ngoài và đồng thời quy trình xét duyệt để được nhận vào các trường ở Mỹ kể trên cũng dễ dàng hơn do hợp tác đã có với Đại học Duy Tân. Đối với những sinh viên không đảm bảo điều kiện tiếng Anh kể trên thì có thể tham gia Chương trình 1+1+2 của DuyTân với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County, Ohio. Nghĩa là sinh viên sẽ học năm đầu ở Đại học Duy Tân, năm thứ hai ở Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở Bang Ohio (Mĩ), và hai năm còn lại trong các chương trình liên kết tổ chức tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain County với Đại học Ohio, Đại học Ohio State, Đại học Toledo, Đại học Kent State Đại học Bowling Green State, Đại họcAkron, hay Đại học Youngstown. Đây đều là những đại học có uy tín hàng đầu ở Bang Ohio, và sinh viên sẽ được nhận ngay vào các trường này sau khi hoàn tất chương trình chuyên môn và tiếng Anh của Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở năm thứ hai hoặc hai rưỡi.

Tại sao học phí chương trình tiên tiến (quốc tế) CSU của Đại học Duy Tân lại thấp như vậy, so với các chương trình quốc tế ở hai đầu đất nước?

Học phí của chương trình tiên tiến Xây dựng và Kiến trúc với Đại học Bang California ở Fullerton (CSU Fullerton) là 16,000,000 VND / năm (hay khoảng 800 USD/năm). Học phí này thực tế là rất ưu đãi vì Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường có chủ trương mang chương trình chất lượng cao đến một bộ phận lớn sinh viên dù Duy Tân đã phải bỏ ra hàng triệu đôla để nhận chuyển giao các chương trình trên từ các đại học hàng đầu thế giới như Carnegie Mellon, Penn State và CalState. Đồng thời, mức học phí này chỉ áp dụng ở miềnTrung, Đại học Duy Tân đang có đề án xin Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép triển khai các chương trình tiên tiến có uy tín này ở Sài Gòn và Hà Nội. Mức học phí nếu triển khai ở hai đầu ít nhất sẽ từ gấp rưỡi đến gấp đôi mức học phí đã nêu.

Cho biết thông tin ngành học và thủ tục xét tuyển của chương trình quốc tế CSU tại ĐH Duy Tân?

Các ngành học hiện có: Xây dựng, Kiến trúc. Thủ tục xét tuyển: có thể đăng ký trực tuyến và qua Bưu điện. Thí sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tại website: 

www.tuyensinh.duytan.edu.vn/dangkytructuyen

Sau khi đăng ký qua mạng, thí sinh tải mẫu Phiếu Đăng ký Sơ tuyển trên website, in ra và điền đầy đủ thông tin. Thí sinh gửi Phiếu Đăng ký Sơ tuyển cùng với các giấy tờ cần thiết khác qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện đến Ban Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân (địa chỉ được ghi sẵn trên Phiếu Đăng ký Sơ tuyển). Hoặc thí sinh cũng có thể đến đăng ký Thi (Sơ) Tuyển trực tiếp tại Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân: 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Trường khuyến khích các thí sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể và rõ ràng hơn.

 

Tất cả những thí sinh đăng ký sơ tuyển trực tiếp sẽ được nhận Giấy báo Thi có đầy đủ thông tin về kỳ Thi (Sơ) Tuyển và hướng dẫn làm bài thi. Các thí sinh đăng ký qua mạng và bưu điện sẽ nhận được Giấy báo Thi (Sơ) Tuyển khi đến làm thủ tục nộp lệ phí dự sơ tuyển. Các tài liệu liên quan, thí sinh có thể tải về từ website của trường hoặc được thông báo qua địa chỉ email đã điền vào Phiếu Đăng ký Sơ tuyển.

 

Tất cả các thí sinh đã đăng ký Thi (Sơ) Tuyển (trực tiếp hoặc qua bưu điện) cần xem thông tin về số báo danh, phòng thi và địa điểm thi của mình tại website Tuyển sinh của Duy Tân theo địa chỉ http://tuyensinh.duytan.edu.vn hoặc tại Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân ở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Các thí sinh đăng ký trực tiếp có thể nộp Lệ phí Thi (Sơ) Tuyển (50.000 VND/sinh viên) ngay tại thời điểm đăng ký, hoặc nộp sau tại thời điểm trước khi thi như các thí sinh đăng ký qua bưu điện.


GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu