VỈA HÈ Ở ĐÀ NẴNG - MỘT KHÔNG GIAN ĐA NĂNG(18.05.2013)

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung Ương - Tâm điểm kinh tế của khu vực miền Trung đang trong giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ. Trong bối cảnh ấy, tổ chức không gian công cộng đô thị, trong đó có vỉa hè, như là không gian kinh tế và giao tiếp xã hội trở thành đề tài được quan tâm. Vỉa hè là phần không gian chuyển tiếp từ không gian riêng ra không gian chung của đô thị. Theo quy định, vỉa hè là không gian công cộng và chịu sự quản lý chung thành phố. Tuy nhiên, thực tế thì vỉa hè bị chiếm dụng như là không gian riêng cho các mục đích chức năng khác nhau.Tính phức hợp này sẽ là tích cực hay tiêu cực trong quá trình phát triển đô thị Đà Nẵng? Đó là nội dung mà bài báo đề cập.

Khu chung cư cao cấp Interlac – Singapore(16.05.2013)

Được thiết kế bởi Ole Scheeren, thành viên của OMA, khu chung cư Interlac lấy ý tưởng từ bố cục tổng thể theo các khối hình học cơ bản và phát triển theo chiều cao để tạo nên tổ hợp hình khối công trình.

CUỘC THI TÀI NĂNG KIẾN TRÚC 2013(16.05.2013)

Qua cuộc thi này, Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa (CDEF – Đại sứ quán Đan Mạch) muốn đề cập đến một nhận thức cơ bản về quy hoạch đô thị: Công trình kiến trúc chỉ là công cụ chứ không/chưa phải là đích tới của quy hoạch đô thị, của giá trị và sự sống đô thị. Điều quan trọng hơn của kiến trúc đô thị là khoảng trống giữa các công trình, là những ko gian diễn ra các hoạt động công cộng – những hoạt động sống trong một đô thị sống…

02 SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CSU ĐẠT GIẢI NHÌ OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 16(14.05.2013)

Trong Học kỳ II - Năm học 2012-2013, Bộ môn CSU của Khoa Đào Tạo Quốc Tế đã chọn 02 bạn sinh viên có học lực xuất sắc để cùng với các sinh viên khác của trường Đại Học Duy Tân tham gia kỳ thi Olympic Vật Lý quốc gia 2013.

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu