Triển khai Dự án liên chính phủ Việt Nam-Nhật Bản phát triển các đô thị sinh thái tại VN(14.11.2013)

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã phối hợp bàn về các giải pháp triển khai Dự án liên chính phủ Việt Nam-Nhật Bản phát triển các đô thị sinh thái tại Việt Nam. Biên bản hợp tác triển khai dự án này đã được hai Bộ ký kết nhằm tạo cơ sở chính thức hóa và thúc đẩy các bước tiếp theo của dự án.

Lễ trao giải và Kết quả cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013(14.11.2013)

Sáng 31/10/2013 tại Hà Nội, Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF - Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao giải và công bố kết quả Cuộc thi Tài năng (Talent Prize) 2013 với chủ đề "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị" (Architectural ideas for improving urban spaces).

Calatrava gợi lại thiết kế ngôi nhà thờ trên địa điểm 11tháng 9 Memorial Site(14.11.2013)

Địa điểm 9/11 đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua, từ việc bổ sung thiết kế của David Childs về Trung tâm Thương mại Thế giới đến PATH station Santiago Calatrava của . Có vẻ như chuyển đổi của địa điểm này vẫn tiếp tục thiết lập - Calatrava gần đây đã tiết lộ hình ảnh của tòa Thánh Nicholas Giáo Hội Orthodox chính thống Hy Lạp, được xây dựng lại trên Liberty Street từ đài tưởng niệm kiến trúc sư Handelng ngày 11/09. Các hình ảnh, cho thấy một thiết kế Christian rõ ràng chính thống , đã bắt đầu thu hút sự chỉ trích trong cuộc tranh luận về việc đặt các tổ chức tôn giáo xung quanh Trung tâm Thương mại Thế giới.

MÔ HÌNH TƯƠNG LAI NÀO LÀ CỦA THIẾT KẾ XANH?(29.10.2013)

Đôi khi những quá trình tiến hóa trong yên lặng lại trở thành động lực cho cuộc cách mạng thay đổi.

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu