Riga thành Thủ đô văn hóa châu Âu 2014: Latvia sẽ làm kinh ngạc cả dân bản địa(15.01.2014)

Cùng với thành phố Umea của Thụy Điển, Riga (thủ đô của Latvia), đã được chọn là Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2014. Với danh hiệu đó, Riga sẽ gây kinh ngạc du khách và với chính cả người dân bản địa, thông qua các màn opera hoành tráng và hàng loạt lễ hội đậm chất “địa phương”. Mở màn cho loạt sự kiện văn hóa diễn ra ở Riga trong năm nay, hàng ngàn người đã xuống đường để tạo nên một dòng sông người, kéo dài từ Thư viện Quốc gia cũ ở phố cổ tới tòa nhà mới nằm bên bờ sông Daugava của Riga. "Chảy" trên dòng sông người này là những cuốn sách, được họ nâng niu chuyền tay nhau.

Trao giải “Kiến trúc sư của Năm 2013”(15.01.2014)

Ngày 14/1/2014, tại Hà Nội (Khách sạn Hiton Hanoi Opera), mạng truyền thông chuyên ngành quy hoạch – kiến trúc Ashui.com tổ chức trao giải “Kiến trúc sư của Năm 2013”. Tham dự lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, đại diện các Viện nghiên cứu, trường học, các công ty tư vấn kiến trúc và đông đảo kiến trúc sư. Đây là năm thứ hai liên tiếp một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các kiến trúc sư (KTS) Việt Nam được tổ chức với sự tham gia đề cử và bình chọn từ giới kiến trúc sư và cộng đồng. Ngày cuối cùng của năm 2013 - 31/12, các hạng mục giải thưởng đã được công bố.

Cidade Das Artes (p1)(17.12.2013)

Brazil - Rio de Janeiro 2002 › 2013 Cidade das Artes tọa lạc tại vị trí giữa biển và núi, cách 14km từ trung tâm của Barra da Tijuca, một quận mới khá quan trọng đang mới phát triển của Rio de Janeiro. Cảnh quan khu vực khá đơn điệu, làm mất đi các dấu ấn đô thị và không gian công cộng. Khu đất được định hình tại điểm giao nhau của hai tuyến đường cao tốc của khu vực. Cidade das Artes là thiết kế của Lucio Costa, sẽ là trung tâm của thành phố mới này.

Cidade Das Artes (p2)(17.12.2013)

Các Cidade das Artes nằm giữa biển và núi, ở trung tâm của đồng bằng rộng mười bốn cây số vuông, nơi mà ta thấy rõ sự phát triển một quận chính mới của Rio de Janeiro: Barra da Tijuca.

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu