Việt Nam giành 2 giải thưởng lớn tại Festival Kiến trúc thế giới 2015(18.11.2015)

Hai công trình kiến trúc ở Việt nam đã vinh dự giành được giải thưởng hạng mục Công trình cộng đồng và Nhà ở trong Festival Kiến trúc thế giới tổ chức ở Singapore được tổ chức từ 4-6 tháng 11, năm 2015

Động thổ xây dựng Ngôi nhà Đức Thành phố Hồ Chí Minh(17.11.2015)

Sáng 24-10, Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM đã tổ chức lễ động thổ chính thức xây dựng công trình Ngôi nhà Đức TPHCM tại số 33, đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.

Chuyến tham quan Furama Resort của đoàn sinh viên CSU Kiến trúc và các thầy cô bộ môn(12.11.2015)

Vào ngày 23/10/2015 đoàn sinh viên Khóa K17 CSU Kiến trúc đã có chuyến tham quan Furama Resort cùng với các thầy cô trong bộ môn. Sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế khi được dẫn đi xem các hạng mục trong resort bao gồm khu đón tiếp, khách sạn, khu dịch vụ hồ bơi, cafe và tìm hiểu về giải pháp quy hoạch cũng như tổ chức cảnh quan trong resort.

Các sai lầm trong thiết kế cửa sổ nhà ở(18.10.2015)

(Xây dựng) - Trong thiết kế nhà ở, ngoài giá trị thẩm mỹ thì phong thủy cũng là điều mà nhiều gia đình quan tâm và chú trọng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, trong đó cửa sổ được coi là quan trọng vì đó là nơi chuyển lưu không khí, gió và ánh sáng từ bên ngoài vào bên trong và ngược lại. Vì thế, nguồn khí của ngôi nhà mạnh hay yếu, tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào vị trí, kích thước và hình dáng của cửa sổ.