Sinh viên Kiến trúc CSU học Vẽ ghi tại chùa Linh Ứng (18.12.2012)

Chùa Linh Ứng là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng với hình thức kiến trúc đẹp, lại tọa lạc trên sườn núi của bán đảo Sơn Trà nên càng tôn thêm vẻ hoành tráng và tôn kính của ngôi chùa. Đặc biệt, đây là nơi tập trung rất nhiều các thành phần dân cư Đà Nẵng và du khách tham quan, lễ chùa vào các dịp cuối tuần và lễ tết. Ở đây có tượng Quan Âm rất lớn, nơi du khách có thể trèo lên đỉnh và ngắm toàn thành phố Đà Nẵng vào các dịp rằm.
 Phong cảnh chùa Linh Ứng (Nguồn: Internet)
 
 Mặc dù chùa mới được xây dựng trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên quy mô, tầm vóc và kiến trúc nơi đây không thua kém bất cứ ngôi chùa nào ở Đà Nẵng. Mặt khác, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có dịp khám phá cảnh quan, tìm hiểu thêm về hình thức kiến trúc, cấu tạo và chi tiết đặc sắc của loại hình công trình này, khoa Đào tạo quốc tế đã tổ chức cho tất cả sinh viên K17CSUKTR đến đây tham quan, tìm hiểu và đo - vẽ lại hiện trạng của những công trình và chi tiết đặc sắc của chùa.
 
  Các nhóm sinh viên tìm hiểu và đo - vẽ hiện trạng chùa Linh Ứng

Trải qua thời gian học hỏi, làm việc tích cực theo quy định của trường, bên cạnh bài vẽ hoàn thiện các thành phần của chùa, các em sinh viên đã học hỏi được rất nhiều lý thú và bổ ích về kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm làm việc nhóm, các hoạt động ngoại khóa,...

 
 
 
 
 
 
 Một số bài vẽ của sinh viên

Hy vọng rằng qua những bài học như thế này sẽ giúp các em bổ sung thêm kiến thức, trau dồi kỹ năng, hứng thú hơn với các môn học và cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất.

 

ThS - KTS. Lương Xuân Hiếu.

 


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu