Dancing Dragon Towers / thiết kế: Adrian Smith+Gordon Gill(06.12.2012)

Một công trình mới của văn phòng kiến trúc Adrian Smith + Gordon Gill dự kiến được xây dựng tại quận thương mại quốc tế Yongsan – nơi tập hợp nhiều công trình kiến trúc đẹp của Seoul, Hàn Quốc. Hai toà tháp cao 450m với các mảng kính như vẩy rồng mô phỏng hai con rồng sóng đôi nhau toạ lạc bên bờ bắc của sông Hàn. Công trình có thiết kế với cấu trúc như một lõi trung tâm với một "bộ cánh" ở hai bên.

Absolute Towers - Tòa tháp mang đường cong của Marilyn Monroe(06.12.2012)

Nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam Toronto, tại thành phố vệ tinh Mississauga (Canada), Absolute Towers - một thiết kế của kiến trúc sư (KTS) đến từ Bắc Kinh Ma Yansong với hình dáng lượn sóng hoàn hảo đã làm lu mờ những tòa nhà hình hộp nhàm chán.

Dự án dự thi ‘Heart of the District’ / ZA Architects(21.11.2012)

Lý do mà thiết kế của ZA đạt giải thưởng là do ý tưởng phát triển hoàn toàn mới trong việc tổ chức một khách sạn, nguyên tắc họ đưa ra khác hẳn với nguyên tắc truyền thống và rất đáng để xem xét. Những gì mà công ty muốn truyền đạt là đưa du khách tham gia vào cuộc sống đang diễn ra tại nơi họ dừng chân. Thay vì tách các du khách tới một không gian thuần túy của khách sạn, ZA đặt họ vào cuộc sống hiện có bằng cách sử dụng các căn phòng được sửa đổi đặt trong các tòa nhà hiện có.

Tìm hiểu nghề thiết kế đô thị tại Anh(21.11.2012)

Trước những tranh cãi dai dẳng về vai trò của các kiến trúc sư và các nhà quy hoạch trong các dự án đô thị, nghề thiết kế đô thị đã dần hình thành ở Anh với tư cách như một nghề kết hợp đa chuyên ngành trong quá trình sáng tạo các không gian đô thị. Bài viết này giới thiệu nhận định của nhà quy hoạch đô thị người Pháp Émilie Pignon về nghề thiết kế đô thị tại Anh.
1 2 3 4 5 6 7 8

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu