Living Grid Park – Công viên nông nghiệp trong trung tâm thành phố mới(18.01.2013)

(Giải thưởng Danh dự về Thiết kế của Hội Kiến trúc Cảnh quan Hoa Kỳ năm 2008) Đồ án: Living Grid Park – MAC[i] Central Open Space Shannon V. Scovell, Sinh viên, Trường Thiết kế, Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) Giáo sư hướng dẫn: James Corner, ASLA; Richard Kennedy “Đồ họa đầy sức mạnh. Đây là một dự án tuyệt vời, sử dụng nông nghiệp làm khung cho phát triển. Những sơ đồ phân tích đủ mạnh để dựng nên bối cảnh các cánh đồng.”

Thiết kế đô thị châu Á trong kỷ nguyên thông tin và toàn cầu hóa(18.01.2013)

Nếu thế kỷ 19 là “Thế kỷ Anh quốc”, thế kỷ 20 là “Thế kỷ Mỹ quốc” thì Châu Á sẽ là tiêu điểm chú ý của thế kỷ 21. Các khu vực đô thị Châu Á hiện đang được mở rộng với một tốc độ chưa từng thấy, và hầu hết các công ty thiết kế hay xây dựng của phương Tây đã và đang tìm kiếm những cơ hội mở văn phòng đại diện tại châu lục này.

Vật chất ở thể mới: Vật chất toán học(14.01.2013)

Chúng ta đã có chất rắn, chất lỏng, chất khí, dạng huyết tương và thể Bâuxơ-Anhxtanh. Có vẻ như thời điểm chúng ta phát hiện ra dạng vật chất chủ - một dạng mới của vật chất – dựa hoàn toàn vào toán học, đã đến...

Học kiến trúc: nhiều điều cần bàn luận(14.01.2013)

Đất nước mở cửa, công cuộc hội nhập, những cuộc thi kiến trúc mang tới những cơ hội cho chúng ta cọ xát với những bạn bè đồng nghiệp quốc tế. Tính cho tới nay tỷ lệ thắng cuộc vẫn nghiêng về phía bạn, điều đó ai cũng biết. Nhưng tại sao chúng ta thua cuộc, những nguyên nhân nào gây ra những sự thất bại. Nếu chúng ta không tìm ra những nguyên nhân đó để quyết tâm khắc phục và sửa chữa, thì không bao giờ hy vọng trở thành người chiến thắng.
1 2 3 4 5 6 7 8

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu