Khu chung cư cao cấp Interlac - Singapore(09.05.2013)

Được thiết kế bởi Ole Scheeren, thành viên của OMA, khu chung cư Interlac lấy ý tưởng từ bố cục tổng thể theo các khối hình học cơ bản và phát triển theo chiều cao để tạo nên tổ hợp hình khối công trình.

Một vùng đô thị – một chính quyền(18.03.2013)

Một trong những vấn đề phức tạp mà các vùng đô thị tại Bắc Mỹ phải đối mặt là sự “tan vỡ” (fragmentation) về chức năng và quản lý thành nhiều đơn vị hành chính khác nhau. Sự “tan vỡ” này dẫn đến sự lặp lại và trùng lặp về dịch vụ công đô thị, cơ sở hạ tầng, sự bất-hợp-tác trong quy hoạch, và sự khác biệt về chi phí và lợi ích trong dịch vụ công của các đô thị ngoại ô (suburb). Sự tan vỡ vùng (metropolitan fragmentation) làm gia tăng chi phí quản lý và cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ trong vùng đô thị, dẫn tới chi phí sinh sống và kinh doanh đắt đỏ, và cuối cùng trở thành rào cản cho phát triển kinh tế.

Đô thị là gì và tại sao chúng tồn tại?(18.03.2013)

Đô thị là gì và tại sao chúng tồn tại?

Cội nguồn thiết kế đô thị: Mở và đóng Sự dịch chuyển hệ hình (paradigm shift) trong thiết kế đô thị hiện đại(18.03.2013)

Nhằm mục đích hợp tác, mở rộng kiến thức về thiết kế đô thị, một số thành viên trong nhóm dothivietnam@googlegroups.com đã nỗ lực lược dịch cuốn “Companion to Urban Design”, bao gồm 9 phần. Dưới đây là nội dung các phần lược dịch. Luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình
1 2 3 4 5 6 7 8

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu