Vẻ đẹp của những ga tàu điện ngầm (p.4)(28.12.2013)

Ga tàu điện King Abdullah Financial District (KAFD) -Riyadh, Saudi Arabia- sẽ là một trạm quan trọng trên mạng lưới tàu điên ngầm Riyadh mới. Các monorail địa phương cũng có thể chuyển tuyến tại ga này thông qua một cầu vượt. Với sáu sân ga, bốn tầng công cộng và hai bãi đậu xe ngầm, nhà ga Metro KAFD sẽ được tích hợp với bối cảnh đô thị của khu tài chính, đáp ứng các yêu cầu chức năng của một trung tâm vận tải đa phương thức và tầm nhìn tương lai của khu vực. Dự án này vượt xa các loại ga tàu điện thông thường để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một không gian công cộng năng động đa chức năng, không chỉ là một trạm trung chuyển nhanh chóng, mà còn là một không gian công cộng ấn tượng cho thành phố.

Vẻ đẹp của những ga tàu điện ngầm (p.3)(30.11.2013)

Tàu điện ngầm ở Stockholm (Thụy Điển: Stockholms tunnelbana) được mở cửa vào năm 1950, và toàn hệ thống hiện nay có 100 ga, trong đó 47 ga là ngầm và 53 ga trên mặt đất. Có bảy line đánh số từ 10 đến 19, được chia thành ba nhóm theo màu: xanh lá, đỏ và xanh da trời.

Vẻ đẹp của những ga tàu điện ngầm (p.2)(21.10.2013)

Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1935 với chiều dài chỉ 11km và 13 nhà ga, đây là hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên ở Liên Xô. Hiện nay, hệ thống tàu điện ngầm Matxcova có 188 nhà ga với chiều dài 313.1km. Phần lớn hệ thống được làm ngầm với chỗ sâu nhất lên đến 74m tại ga Park Pobedy. Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova đã phát triển thành hệ thống giao thông bận rộn thứ hai trên thế giới, sau hệ thống tàu điện ngầm ở Seoul.

Vẻ đẹp của những ga tàu điện ngầm(09.10.2013)

Nhiều người vẫn tưởng tượng ra hình ảnh những chú chuột chạy lổn nhổn và rác rưởi ở ga tàu điện ngầm. Nhưng trên thế giới có những nhà ga tuyệt đẹp mang đầy tính nghệ thuật dưới bàn tay của con người.
1 2 3 4 5 6 7 8

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu