'Truy vấn hình hài' nhà tập thể Hà Nội(14.12.2016)

Sau triển lãm Nhà tây biến hình, họa sĩ Trần Hậu Yên Thế và họa sĩ Nguyễn Thế Sơn (cùng là giảng viên ĐH Mỹ thuật Việt Nam) tiếp tục chuỗi dự án Sự biến đổi cảnh quan của đô thị trong thời kỳ chuyển đổi. Triển lãm Thay hình đổi mặt khai mạc chiều 23/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) là một phần kết quả của chuỗi dự án. Với triển lãm Thay hình đổi mặt, cả hai tác giả muốn bổ sung tiếp một mảng nghiên cứu về một diện mạo rất điển hình của đô thị đương đại ngày hôm nay: Nhà tập thể.

Hoàng Thúc Hào thắng giải dành cho kiến trúc sư nổi bật ở châu Á(18.11.2016)

KTS Hoàng Thúc Hào vừa giành được Giải thưởng SIA-GETZ cho kiến trúc sư nổi bật ở châu Á năm 2016 với cụm công trình xã hội, cộng đồng mà anh cùng các cộng sự thực hiện trong gần 10 năm trở lại đây.

20 chi tiết công trình kiến trúc quy mô nhỏ(18.11.2016)

Trong lịch sử, những cấu trúc đơn giản đã tạo thành một trong những hình thức công trình phổ biến nhất của con người. Nhà ở quy mô nhỏ, nơi tạm trú, và các ý tưởng khác đã được hình thành bởi vô số những vật liệu sáng tạo - tùy thuộc vào các kỹ thuật được sử dụng - với những hình thức khác nhau nhưng cùng đáp ứng cùng một yêu cầu. Dưới đây là một bộ sưu tập 20 dự án quy mô nhỏ được chọn ra dựa vào kích thước nhỏ và đơn giản, nhưng rất thực tế.

Sách ảnh "TP. Hồ Chí Minh: MEGA City" (2017)(17.10.2016)

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế sôi động nhất và thành phố lớn nhất cả nước đã trở thành đại đô thị đầu tiên của Việt Nam. Thành phố sôi động này đã thay đổi một cách chóng mặt cùng với quá trình toàn cầu hóa. Tuy nhiên ở rất nhiều nơi và nhiều hẻm nhỏ, đời sống vẫn còn giữ nguyên nếp sống làng quê. Đối với rất nhiều người, đại đô thị là miền đất hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, một cuộc sống mới sung túc hơn. Nhưng liệu những giấc mơ này có thể được thực hiện khi dân số thành phố tăng lên một nhanh chóng và biến đổi khí hậu đã làm cho một phần Thành phố thường xuyên bị ngập lụt? Thông qua cuốn sách ảnh "TP Hồ Chí Minh: MEGA City" do tiến sĩ Michael Waibel chủ biên, bạn đọc sẽ được tham gia vào chuyến hành trình đầy kỳ thú qua những phần đã biết và chưa biết của Thành phố hấp dẫn này để cảm nhận tốc độ thay đổi nhanh chóng và sự năng động của nó trong những năm gần đây.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu