Nghệ thuật hay kiến trúc? 13 dự án xóa mờ ranh giới đó(05.05.2017)

Cho dù kiến ​​trúc là một hình thức nghệ thuật hay không, nó thường là một chủ đề gây tranh cãi trong các cuộc trò chuyện của thế giới những người làm kiến ​​trúc. Nếu người ta đi theo định nghĩa chung của từ "nghệ thuật", kiến ​​trúc có thể phù hợp với thuật ngữ ô: "là sự biểu hiện hoặc sự ứng dụng kỹ năng và trí tưởng tượng sáng tạo của con người, điển hình là dưới hình thức trực quan như tranh vẽ hoặc điêu khắc, nhằm tạo ra các tác phẩm được đánh giá cao bởi vẻ đẹp hoặc sức mạnh cảm xúc của công trình ". Bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực kiến ​​trúc đều biết rằng, có rất nhiều định nghĩa khác nhau về "kiến trúc", vì vậy cho dù mục đích chính của nó là để đạt được vẻ đẹp hay là để tổ chức không gian thì tất cả chỉ mang tính thảo luận mà thôi.

Những ống khói cổ tích Cappadocia: Sự kết hợp giữa Con người và Đá(17.04.2017)

Những ống khói cổ tích của vùng Cappadocia hay còn được gọi là những mái vòm hoặc những túp lều đá, trông giống những ngọn tháp có độ cao từ trung bình đến trên 40 mét. Nhiếp ảnh gia Turkish Airlines, và nhà làm phim Rob Whitworth đã ghi lại hình ảnh những ống khói cổ tích tìm thấy trong vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ với tất cả sự quyến rũ kỳ diệu của chúng.

12 công trình kiến trúc đầy cảm hứng với xe đạp.(03.04.2017)

Ngày nay xe đạp không chỉ được sử dụng dành cho các thể thao hay các hoạt động thể chất, ngày càng nhiều người lựa chọn xe đạp như một phương tiện giao thông đi lại chính. Kiến trúc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đề cao việc sử dụng xe đạp, như một phương tiện thông dụng trong thành phố bằng cách tạo ra những làn đường dành riêng cho xe đạp, nhiều bãi đỗ xe đạp xinh đẹp và mở ra nhiều khu vực dành riêng cho việc đi xe đạp tự do để khuyến khích nhiều người hơn nữa sử dụng xe đạp thay cho xe ô tô. Xe đạp còn đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề giữ gìn môi trường bền vững và nâng cao chất lượng sống cho con người. Đó là lí do vì sao các thành phố lớn hiện nay đặt nó ở vị trí ưu tiên, là chìa khóa để thúc đẩy yếu tố bền vững. Theo mô hình này, thực sự có thể thất được sự cần thiết trong việc khuyến khích việc sử dụng xe đạp trong các thành phố hiện đại và luôn đặt nó trong việc xem xét để thiết kế và quy hoạch Đan Mạch và Hà Lan hiện đang dẫn đầu các quốc gia về thiết kế kiến trúc cho xe đạp. Chúng được xem như là thiên đường dành cho xe đạp vì những kiến trúc và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, làm cho chúng trở thành kiểu mẫu trên thế giới về lĩnh vực này. Chúng tôi đã liệt kê danh sách các dự án của BIG, NL Architects, Monk Mackenzie Architects, và Landlab, nhằm mục đích tạo cảm hứng cho sự phát triển của các thành phố hiện đại, theo cách tích hợp xe đạp thông qua nhiều phương tiện như công viên và không gian công cộng , gian hàng và trung tâm văn hóa, cầu và bãi đỗ xe, và dĩ nhiên là các lối đi xe đạp.

Timmerhuis – tòa nhà bền vững nhất Hà Lan thiết kế bởi OMA(17.03.2017)

Là một công trình mới Timmerhuis hòa nhập một cách tinh tế với công trình tiếp giáp hai mặt của nó là tòa nhà Stadstimmerhuis – một tòa nhà của thành phố xây từ năm 1953. Đây là tòa nhà được xem là bền vững nhất Hà Lan thiết kế bởi OMA.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu