7 điểm yếu trong thiết kế của KTS Frank Lloyd Wright(18.01.2017)

Frank Lloyd Wright (1867-1959) là một trong những kiến trúc sư vĩ đại nhất thế giới với nhiều công trình đã trở thành kinh điển. Các tòa nhà do ông thiết kế có không gian mở, luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, những ý tưởng sáng tạo... thay đổi hoàn toàn quan điểm quen thuộc về kiến trúc. Trong số hơn 400 công trình của ông, không có bất cứ thiết kế nào giống hệt nhau. Nhưng không ai là hoàn hảo. Sự đổi mới luôn kèm theo các rủi ro. Gần đây, KTS John Eifer đã gây xôn xao khi chia sẻ: "Phải là người có một tâm hồn dũng cảm mới dám mua những ngôi nhà của Wright". Kiến trúc sư này chính là người tiến hành cải tạo 23 công trình của Wright.

Trung tâm triển lãm Nanning / Z-STUDIO + ZHUBO thiết kế(13.01.2017)

Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị ở Trung quốc nên mở cửa cho cộng đồng, nhưng trên thực tế tòa nhà phần lớn được sử dụng để Chính phủ thu hút đầu tư.Do đó, có 1 quảng trường rộng ở phía trước để nhấn mạnh chiều cao của công trình. Điều này rất phổ biến ở Trung Quốc vì những công trình công cộng chỉ dùng để phô trương sức mạnh của chính quyền thay vì phục vụ cho cộng đồng.Dự án này nằm ở ngoài rìa của 1 công viên trên núi.Nếu suy nghĩ theo cách thông thường, để đảm bảo đủ diện tích cho quảng trường thì chúng ta sẽ đặt công trình qua một bên, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải đào núi và xây 1 bức tường cao 10 mét.Bằng cách này, chúng ta lại chiếm diện tích công viên nơi người dân có thể đi dạo, tạo ra một quảng trường không cần thiết và một khối công trình lớn âm vào trong núi.Để bảo tồn công viên này, chúng tôi xây dựng một không gian triễn lãm ở trên một không gian trống ở dưới. Không gian bóng râm này không những được sử dụng như không gian triển lãm ngoài trời mà còn dành cho người dân đi dạo.Vì vậy người dân có thể tiếp cận gần hơn với công trình và khu vực triển lãm.Mái của công trình được thiết kế như một ngọn đồi nhân tạo lên xuống để phù hợp với ngọn núi của công viên, tạo nên đặc điểm nổi bật của thiết kế. Kiểu mái này giúp giữ lại cảnh quan của khu vực thiết kế, đồng thời mở rộng công viên. Trên tất cả, các kiến trúc sư muốn cung cấp cho người dân một công trình công cộng rộng lớn và thú vị như 1 khu vườn.

5 Nguyên tắc thiết kế những thành phố lớn của Jan Gehl(17.12.2016)

Jan Gehl, kiến trúc sư người Đan Mạch được thế giới biết đến là một chuyên gia trong thiết kế đô thị và không gian công cộng. Ông đã xuất bản rất nhiều cuốn sách về chuyên ngành này, và có một công ty riêng Gehl Architects mà ông thành lập ở Copenhagen, quê nhà của ông. Công ty này đã kỉ niệm 50 năm ngày thành lập vào năm 2016

'Truy vấn hình hài' nhà tập thể Hà Nội(14.12.2016)

Sau triển lãm Nhà tây biến hình, họa sĩ Trần Hậu Yên Thế và họa sĩ Nguyễn Thế Sơn (cùng là giảng viên ĐH Mỹ thuật Việt Nam) tiếp tục chuỗi dự án Sự biến đổi cảnh quan của đô thị trong thời kỳ chuyển đổi. Triển lãm Thay hình đổi mặt khai mạc chiều 23/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) là một phần kết quả của chuỗi dự án. Với triển lãm Thay hình đổi mặt, cả hai tác giả muốn bổ sung tiếp một mảng nghiên cứu về một diện mạo rất điển hình của đô thị đương đại ngày hôm nay: Nhà tập thể.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu