Công nghệ mới: Bức tường sản xuất điện từ rêu xanh(18.06.2017)

Hệ thống mặt tiền này tạo ra năng lượng điện hoàn toàn từ thực vật: rêu mốc. Hệ thống bao gồm một loạt gạch đất nung dạng rỗng có chứa rêu. Công nghệ điện sinh học hứa hẹn mang lại hiệu quả cả về kinh tế lẫn phát triển bền vững.

8 điểm khác biệt đầy bất ngờ của kiến trúc sư xưa và nay(18.06.2017)

Một số thay đổi có ý thức và xuất phát từ lĩnh vực kiến trúc, được thực hiện như những hành vi kỷ luật hay sự tiến bộ chuyên môn. Một số thay đổi khác lại hoàn toàn không thể kiểm soát, được phát sinh từ vai trò của kiến trúc trong thế giới rộng lớn cũng đang từng ngày thay đổi. Dưới đây là một số những thay đổi của người Kiến trúc sư, của nghề Kiến trúc trong những thập kỷ gần đây.

13 công trình kiến trúc lâu đời tuyệt đẹp(07.06.2017)

Nhân loại luôn luôn ấp ủ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời có thể tồn tại lâu dài theo thời gian. Tháng 6 này, đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của The Beatles - Ban nhạc Câu lạc bộ Lonely Hearts của Sgt. Pepper, và kỷ niệm 20 năm máy tính Okopian Ok của Radiohead. Những sinh nhật đáp ứng tâm lý đã tạo ra sự đánh giá và hoài cổ ấn tượng. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng rất thích ca ngợi tuổi thọ của các công trình kiến trúc sáng tạo. AIA đã trao giải thưởng "Hai mươi lăm năm" để thừa nhận các dự án "đứng vững với thử thách thời gian" và "những ví dụ về thiết kế có ý nghĩa lâu dài." Nhưng mỗi dự án một năm dường như hơi ít ỏi. Dưới đây là 15 tác phẩm kinh điển hiện đại, chúng tôi vô cùng yêu thích và muốn giới thiệu với các bạn:

Vancouver - điển hình về quy hoạch đô thị bền vững(18.05.2017)

Vancouver (Canada) hiện đã là một trong những thành phố xanh trên thế giới, đây là một ví dụ điển hình về quy hoạch đô thị đáng để nhiều quốc gia trên thế giới học tập. Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh British Columbia, Vancouver là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng quan trọng nhất của Canađa. Đây cũng là thành phố lý tưởng nhất để sống trên thế giới theo đánh giá của Tạp chí Econmomist (Anh) dựa trên các tiêu chí như cơ sở hạ tầng, hàng hóa, dịch vụ, mức độ an toàn…
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu