Những ống khói cổ tích Cappadocia: Sự kết hợp giữa Con người và Đá(17.04.2017)

Những ống khói cổ tích của vùng Cappadocia hay còn được gọi là những mái vòm hoặc những túp lều đá, trông giống những ngọn tháp có độ cao từ trung bình đến trên 40 mét. Nhiếp ảnh gia Turkish Airlines, và nhà làm phim Rob Whitworth đã ghi lại hình ảnh những ống khói cổ tích tìm thấy trong vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ với tất cả sự quyến rũ kỳ diệu của chúng.

12 công trình kiến trúc đầy cảm hứng với xe đạp.(03.04.2017)

Ngày nay xe đạp không chỉ được sử dụng dành cho các thể thao hay các hoạt động thể chất, ngày càng nhiều người lựa chọn xe đạp như một phương tiện giao thông đi lại chính. Kiến trúc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đề cao việc sử dụng xe đạp, như một phương tiện thông dụng trong thành phố bằng cách tạo ra những làn đường dành riêng cho xe đạp, nhiều bãi đỗ xe đạp xinh đẹp và mở ra nhiều khu vực dành riêng cho việc đi xe đạp tự do để khuyến khích nhiều người hơn nữa sử dụng xe đạp thay cho xe ô tô. Xe đạp còn đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề giữ gìn môi trường bền vững và nâng cao chất lượng sống cho con người. Đó là lí do vì sao các thành phố lớn hiện nay đặt nó ở vị trí ưu tiên, là chìa khóa để thúc đẩy yếu tố bền vững. Theo mô hình này, thực sự có thể thất được sự cần thiết trong việc khuyến khích việc sử dụng xe đạp trong các thành phố hiện đại và luôn đặt nó trong việc xem xét để thiết kế và quy hoạch Đan Mạch và Hà Lan hiện đang dẫn đầu các quốc gia về thiết kế kiến trúc cho xe đạp. Chúng được xem như là thiên đường dành cho xe đạp vì những kiến trúc và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, làm cho chúng trở thành kiểu mẫu trên thế giới về lĩnh vực này. Chúng tôi đã liệt kê danh sách các dự án của BIG, NL Architects, Monk Mackenzie Architects, và Landlab, nhằm mục đích tạo cảm hứng cho sự phát triển của các thành phố hiện đại, theo cách tích hợp xe đạp thông qua nhiều phương tiện như công viên và không gian công cộng , gian hàng và trung tâm văn hóa, cầu và bãi đỗ xe, và dĩ nhiên là các lối đi xe đạp.

Timmerhuis – tòa nhà bền vững nhất Hà Lan thiết kế bởi OMA(17.03.2017)

Là một công trình mới Timmerhuis hòa nhập một cách tinh tế với công trình tiếp giáp hai mặt của nó là tòa nhà Stadstimmerhuis – một tòa nhà của thành phố xây từ năm 1953. Đây là tòa nhà được xem là bền vững nhất Hà Lan thiết kế bởi OMA.

6 giải pháp cải thiện không gian đô thị với chi phí thấp(02.03.2017)

"Không gian công cộng là một sân chơi sau mới" Hamish Dounan, Giám đốc của công ty Kiến trúc cảnh quan CONTEXT phát biểu."Những dự án kiến trúc cảnh quan thành công phải thực sự đưa con người ra khỏi căn hộ của họ và đi bộ. Nó giúp cho mọi người tham gia vào các hoạt động xã hội", Shahana Mackenzie, CEO của Viện kiến trúc cảnh quan Úc nói thêm. Các xu hướng cải thiện những không gian công cộng đang gia tăng ngày càng phổ biến trên thế giới, những công viên và vườn đô thị, những đường phố tấp nập, những đường đi bộ rộng rãi, quán cafe với những ghế ngồi ngoài trời. Trong năm 2016, Festival quốc tế về kiến trúc cảnh quan được tổ chức ở Canberra trong tháng 10 , 2016, Street Furniture Australia đã trưng bày những công viên di động trong những không gian chưa được sử dụng ở đô thị, với sự hợp tác với AILA, chính phủ ACT và thành phố Canberra. Mục đích của công viên này là tạo ra những thử nghiệm xã hội nhỏ, "để kiểm tra lí thuyết là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thu hút mọi người là cung cấp nhiều chỗ ngồi nghỉ hơn". Ngoài những đồ nội thất linh hoạt này, những thiết kế của cty kiến trúc cảnh quan CONTEXT còn bao gồm đèn,bãi cỏ, wifi miễn phí,kệ sách để làm không gian hấp dẫn hơn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu