8 điểm khác biệt đầy bất ngờ của kiến trúc sư xưa và nay(18.06.2017)

Một số thay đổi có ý thức và xuất phát từ lĩnh vực kiến trúc, được thực hiện như những hành vi kỷ luật hay sự tiến bộ chuyên môn. Một số thay đổi khác lại hoàn toàn không thể kiểm soát, được phát sinh từ vai trò của kiến trúc trong thế giới rộng lớn cũng đang từng ngày thay đổi. Dưới đây là một số những thay đổi của người Kiến trúc sư, của nghề Kiến trúc trong những thập kỷ gần đây.

13 công trình kiến trúc lâu đời tuyệt đẹp(07.06.2017)

Nhân loại luôn luôn ấp ủ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời có thể tồn tại lâu dài theo thời gian. Tháng 6 này, đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của The Beatles - Ban nhạc Câu lạc bộ Lonely Hearts của Sgt. Pepper, và kỷ niệm 20 năm máy tính Okopian Ok của Radiohead. Những sinh nhật đáp ứng tâm lý đã tạo ra sự đánh giá và hoài cổ ấn tượng. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng rất thích ca ngợi tuổi thọ của các công trình kiến trúc sáng tạo. AIA đã trao giải thưởng "Hai mươi lăm năm" để thừa nhận các dự án "đứng vững với thử thách thời gian" và "những ví dụ về thiết kế có ý nghĩa lâu dài." Nhưng mỗi dự án một năm dường như hơi ít ỏi. Dưới đây là 15 tác phẩm kinh điển hiện đại, chúng tôi vô cùng yêu thích và muốn giới thiệu với các bạn:

Vancouver - điển hình về quy hoạch đô thị bền vững(18.05.2017)

Vancouver (Canada) hiện đã là một trong những thành phố xanh trên thế giới, đây là một ví dụ điển hình về quy hoạch đô thị đáng để nhiều quốc gia trên thế giới học tập. Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh British Columbia, Vancouver là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng quan trọng nhất của Canađa. Đây cũng là thành phố lý tưởng nhất để sống trên thế giới theo đánh giá của Tạp chí Econmomist (Anh) dựa trên các tiêu chí như cơ sở hạ tầng, hàng hóa, dịch vụ, mức độ an toàn…

Nghệ thuật hay kiến trúc? 13 dự án xóa mờ ranh giới đó(05.05.2017)

Cho dù kiến ​​trúc là một hình thức nghệ thuật hay không, nó thường là một chủ đề gây tranh cãi trong các cuộc trò chuyện của thế giới những người làm kiến ​​trúc. Nếu người ta đi theo định nghĩa chung của từ "nghệ thuật", kiến ​​trúc có thể phù hợp với thuật ngữ ô: "là sự biểu hiện hoặc sự ứng dụng kỹ năng và trí tưởng tượng sáng tạo của con người, điển hình là dưới hình thức trực quan như tranh vẽ hoặc điêu khắc, nhằm tạo ra các tác phẩm được đánh giá cao bởi vẻ đẹp hoặc sức mạnh cảm xúc của công trình ". Bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực kiến ​​trúc đều biết rằng, có rất nhiều định nghĩa khác nhau về "kiến trúc", vì vậy cho dù mục đích chính của nó là để đạt được vẻ đẹp hay là để tổ chức không gian thì tất cả chỉ mang tính thảo luận mà thôi.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu