Một cái nhìn sâu vào thế giới kì lạ của các bài tập đầu tiên của sinh viên(18.12.2017)

Bạn có nghĩ rằng kiến trúc là định mệnh của bạn? Bạn có đam mê và dám liều mình để khám phá lĩnh vực sáng tạo này và học hỏi từ những điều tốt nhất? Hàng năm, nhiều người trẻ tuổi quyết định tham gia thử thách học tập ngành kiến trúc, nhưng có bao nhiêu người có ý tưởng gì trong ngày đầu tiên làm việc studio thiết kế? Thực tế, các bài tập dành cho sinh viên năm nhất của giáo sư đã thể hiện rất nhiều điều về thế giới kiến trúc. Tôi đã liên hệ với hàng trăm giáo sư, trợ lý giáo sư và các giáo sư phụ tá và thỉnh giảng để tìm ra câu trả lời về các bài tập đầu tiên của năm nhất này. Các phản hồi khác nhau từ trừu tượng đến cụ thể, cũng như từ các bài tập vẽ đơn giản cho đến các bước phức tạp để kết thúc một đồ án. Hầu hết các dự án được thiết kế cho các cá nhân, tuy nhiên một số bài tập yêu cầu sự nỗ lực của cả nhóm. Dưới đây là một cái nhìn sâu vào thế giới bài tập đó đó từ nhiều nhà giáo dục từ các trường đại học trên thế giới.

Phỏng vấn KTS Kengo Kuma(15.11.2017)

Kengo Kuma (sinh vào ngày 8 tháng 8 năm 1956)là một trong những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất Nhật Bản. Sự tái hiện lại các yếu tố kiến trúc truyền thống của Nhật Bản trong thế kỷ 21 của Kengo Kuma đã liên quan đến sự đổi mới một cách nghiêm túc trong việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, những suy nghĩ mới về ánh sáng nhẹ nhàng mà tăng cường hơn là sự thống trị. Các tòa nhà của ông không cố gắng hòa lẫn vào môi trường xung quanh thông qua các cử chỉ đơn giản, như một số công trình khác hiện tại của Nhật Bản, nhưng thay vào đó kiến trúc của ông cố gắng thao túng các yếu tố truyền thống vào triết lí kiến trúc của riêng mình mà vẫn còn liên kết với khu vực mà nó được xây dựng. Những bản phối công nghệ cao của các yếu tố truyền thống và những ảnh hưởng của ông đã trở nên phổ biến ở khắp Nhật Bản và xa hơn, và những tác phẩm gần đây của ông đã bắt đầu mở rộng ra ngoài Nhật Bản sang Trung Quốc và phương Tây.

Phương pháp Module : 10 mặt bằng nhà ở được làm từ container(06.09.2017)

Kiến trúc với việc sử dụng container vận chuyển đã phát triển một cách riêng biệt trong cả hai mảng thiết kế và đại diện. Đầy màu sắc hay chói lóa? Kinh tế hoặc được không? Dù sao đi nữa,khi bạn nhìn vào nó, các thiết kế với container là một ví dụ nghiêm túc trong việc thiết kế theo kiểu mô đun. Các ràng buộc vật lý của vật thể làm cho các dự án thiết kế với container một nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi những nghiên cứu cụ thể trong tổ chức không gian.

Công nghệ mới: Bức tường sản xuất điện từ rêu xanh(18.06.2017)

Hệ thống mặt tiền này tạo ra năng lượng điện hoàn toàn từ thực vật: rêu mốc. Hệ thống bao gồm một loạt gạch đất nung dạng rỗng có chứa rêu. Công nghệ điện sinh học hứa hẹn mang lại hiệu quả cả về kinh tế lẫn phát triển bền vững.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu