Hệ thống Giao thông công cộng (GTCC) Singapore(12.12.2013)

Singapore là một trong những nước có hệ thống GTCC hoạt động hiệu quả nhất thế giới, với hai phương tiện chính là xe buýt và tàu điện ngầm. Người sử dụng thường xuyên thì mua thẻ trả trước, còn không thường xuyên, như khách du lịch, có thể trả tiền cho từng chặng, với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên hiện nay hệ thống GTCC của Singapore cũng phải đối mặt với những thách thức:

Các mô hình thành phố giao thông công cộng(12.12.2013)

Các thành phố được đề cập ở đây đã có sự thành công trong việc kết nối dịch vụ giao thông và không gian đô thị trong các đô thị hiện đại, trong đó tập trung vào các nước có nền kinh tế thị trường tự do, ngoại trừ Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa. Vậy cái gì là đặc trưng, là mô hình tốt nhất của hệ thống giao thông tại các thành phố này – đó là sự tích hợp về quy hoạch, tích hợp về phát triển giữa giao thông và không gian đô thị dưới sự tác động mạnh của kinh tế thị trường và khoa học công nghệ trong suốt nửa thế kỉ qua. 12 thành phố mà được xem xét trong tài liệu này chia thành 4 mô hình thành phố giao thông

Ghi kích thước trong bản vẽ 1(09.12.2013)

Bài học này mô tả cách sử dụng các lệnh kích thước khác nhau để ghi kích thước trên bản vẽ của bạn. Kích thước là một yếu tố quan trọng của chú thích bản vẽ. Chúng hiển thị đo lường và minh họa bản vẽ của bạn đúng yêu cầu kỹ thuật.

Hệ thống giao thông công cộng thành phố Curitiba (Brazil) - Một điển hình về quy hoạch giao thông(27.10.2013)

Một trong những hệ thống vận tải hành khách tốt nhất và bền vững trên thế giới đã được phát triển ở Curitiba – đô thị có quy mô dân số trung bình nằm ở miền Nam đất nước Brazil (hiện có khoảng 3,2 triệu dân cư trên toàn bộ khu vực và sẽ gia tăng khoảng 1 triệu trong 10 năm tới) và là thành phố có hệ thống GTCC thành công nhất trong cả nước.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu