Văn phòng 4 tầng rợp mát trong cây xanh/ Hồ Khuê Architects (18.01.2018)

  • Thiết kế văn phòng 4 tầng rợp mát trong cây xanh

  •  Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà văn phòng 4 tầng ở quận Sơn Trà - Tp Đà Nẵng nằm giữa khu đất rộng lớn khiến nhiều người đi ngang qua thấy thích thú và lạ mắt bởi ngôi nhà được bao phủ bởi rất nhiều loại cây xanh rợp bóng mát cho căn nhà. Toàn bộ cây xanh mọc dại xung quanh nhà đã được gia chủ đưa toàn bộ vào nơi ở mới đó chính là căn nhà 4 tầng được thiết kế làm văn phòng chuyên nghiệp của công ty thiết kế

Kts Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà văn phòng 4 tầng ở quận Sơn Trà - Tp Đà Nẵng nằm giữa khu đất rộng lớn khiến nhiều người đi ngang qua thấy thích thú và lạ mắt bởi ngôi nhà được bao phủ bởi rất nhiều loại cây xanh rợp bóng mát cho căn nhà. Toàn bộ cây xanh mọc dại xung quanh nhà đã được gia chủ đưa toàn bộ vào nơi ở mới đó chính là căn nhà 4 tầng được thiết kế làm văn phòng chuyên nghiệp của công ty thiết kế

 
Mẫu thiết kế nhà văn phòng 4 tầng đẹp lạ này nhìn bề ngoài rất cá tính và ấn tượng bởi cây xanh được mọc lên toàn bộ ở bề mặt của ngôi nhà khiến cho người đi ngang qua cảm thấy thích thú. Đó là văn phòng của một công ty liên quan tới lĩnh vực thiết kế nên chủ đầu tư mong muốn có một thiết kế sáng tạo và gợi nhớ hình ảnh làng quê miền Trung.
 
 
Trước khi xây, đây là khoảng đất trống trồng cỏ lau trắng xóa, chuối và những bụi tre trúc. KTS chính Hồ Khuê cùng các cộng sự Kevin Baratt, Phí Thị Mỹ Dung, Phan Thành Nam (Ho Khue Architects) đã giữ lại toàn bộ hệ cây cối trên khu đất để đưa vào trong công trình sau này.
 
 
KTS Hồ Khuê chia sẻ ý tưởng xây dựng khu văn phòng mang nét quê này: "Những hình ảnh như mái tôn thấp lè tè, tường gạch loang lổ, bờ chuối, lũy tre làng đã gắn bó với nhiều người con miền Trung. Khi rời quê nghèo, họ làm việc trong những tòa cao ốc hiện đại, không gian xung quanh là kính, tiện nghi đầy đủ, máy lạnh chạy vù vù. Nhưng cảm giác đơn điệu, thiếu cảm xúc và họ ngày càng trở nên giống robot hơn".
 
 
Bởi vậy, khi thiết kế văn phòng, các kiến trúc sư quyết định nhà không bao bọc bởi những khung cửa kính bóng loáng mà dùng gạch mộc kết hợp với hệ lam bê tông. Điểm nhấn đặc biệt nhất của nhà chính là hệ cây cỏ được trồng ở mặt tiền, trên mái và quanh tường.
 
 
Trong thiết kế nhà đẹp này hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động giảm chi phí nước và nhân công. Việc cắt tỉa cây do nhân viên thực hiện với tình yêu dành cho môi trường xung quanh mình. Cỏ lau được chuyển lên trồng trên mái nhà để giảm nhiệt cho không gian bên trong văn phòng.
 
 
Những cây chuối ta và bụi trúc vàng được bố trí ở tầng một và tầng hai nằm hướng tây nam kết hợp với các lam bê tông để cản nắng nóng buổi chiều.
 
 
Thiết kế nhà ống làm văn phòng rợp bóng mát cây xanh này phần tường sử dụng gạch không nung để tạo cảm giác chưa hoàn thiện như những ngôi nhà ở quê. Sàn được làm từ bê tông mài thay thế cho ốp lát gạch đá.
 
 
Trần nhà có dạng gợn sóng mang lại cảm giác thân quen với những người dân miền Trung.
 
 
Mẫu thiết kế nhà đẹp với cây xanh ngập tràn trong khắp không gian mà ngôi nhà còn có nhiều cửa sổ thoáng mát, không những thế nhà còn có những khoảng giếng trời, vườn cây giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên.
 
 
Trong ngôi nhà có tổng diện tích 350 m2, ngoài chỗ làm việc còn có nhiều khu vực thư giãn để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu.
 
 
Văn phòng giúp cho nhiều người như trở lại với tuổi thơ, có thêm nhiều cảm xúc trong một ngày làm việc.
 
 
Còn đối với thế hệ các bạn trẻ không có tuổi thơ ở làng thì không gian này mang lại tinh thần thoải mái, tăng hiệu quả cao trong công việc. Các kiến trúc sư thiết kế kiến trúc đã tính toán đảm bảo nhà luôn mát mẻ dù không dùng điều hòa. Nhờ vậy, chi phí về sử dụng năng lượng hàng tháng được giảm nhiều.

 


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu