Thói quen kì quặc của cac kiến trúc sư nổi tiếng (17.10.2016)

Những kiến trúc sư nổi tiếng được ngưỡng mộ bởi rất nhiều người, và những thói quen kỳ quặc của bản thân họ rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, trong khi chúng ta đều có những thói quen kỳ quặc bí mật, thì những thói quen nhân bản nhất của con người thường không phản ảnh được một cách sâu sắc cách mà họ trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong lĩnh vực làm việc của họ. Những thói quen sau đây của những Kiến trúc sư hàng đầu thế giới sẽ tiết lộ một phần của quá trình sáng tạo của họ, cách họ thư giãn hoặc chỉ đơn giản là một phần cá tính của họ. Một số thực sự đầy cảm hứng và một số đáng ngạc nhiên, nhưng tất cả đều chỉ ra sự liên quan đến phẩm chất cần thiết để đạt đến đỉnh cao trong nghề kiến trúc.

1. Chơi với cùng 1 đồ chơi suốt ngày (The Eameses)

© Eames Office

Charles và Ray Eames rất hang hái trong công việc của họ, sản xuất hơn 900 mẫu thiết kế đa ngành. Tháp The Musical là một trong những công trình của họ, có độ cao 5 mét. Đối với nhân viên mới, toàn bộ trong ngày đầu tiên sẽ dành thời gian chơi với một món đồ chơi. Quá trình bắt đầu sáng tạo này rất quan trọng cho các Eameses, người ta tin rằng việc một ngày lắng nghe và quan sát thí nghiệm âm nhạc của một ai đó cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị để phát triền tính cách và nghề nghiệp của họ.

2. Uống rất nhiều rượu (Alvar Aalto)

Image <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Alvar_Aalto1.jpg' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Alvar_Aalto1.jpg'>via Wikimedia</a> (public domain)

3. Chưa bao giờ có giấc ngủ ngon (Leonardo da Vinci, Buckminster FullerFrank Lloyd Wright and Louis Kahn)

Image credits, clockwise from top left: Public Domain <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:LEONARDO.JPG' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:LEONARDO.JPG'>via Wikimedia</a>; Public Domain photographer Al Ravenna <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Frank_Lloyd_Wright_portrait.jpg' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Frank_Lloyd_Wright_portrait.jpg'>via Wikimedia</a>; <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:R._Buckminster_Fuller_with_his_domed_city_design.jpg' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:R._Buckminster_Fuller_with_his_domed_city_design.jpg'>Wikimedia user Steve Yelvington</a> licensed under <a  data-cke-saved-href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0/deed.en' href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0/deed.en'>CC BY-SA 4.0</a>; Robert C Lautman

4. Leo những ngọn núi bí ẩn ở Nauy hàng năm (Snøhetta)

© <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dovre_Sn%C3%B6hetta_Gryta_B.JPG' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dovre_Sn%C3%B6hetta_Gryta_B.JPG'>Wikimedia user Bjoertvedt</a> licensed under <a  data-cke-saved-href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/deed.en' href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/deed.en'>CC BY-SA 3.0</a>5. Thật sự rất yêu bản thân (Zaha Hadid)

© Brigitte Lacombe

6. Rất yêu những người khác (Eileen Gray)

Image <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Eileen_Gray.jpg' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Eileen_Gray.jpg'>via Wikimedia</a> (public domain)

7. Leo lên trên các công trình cao tầng (Denise Scott Brown)

© Robert Venturi

8. Nằm yên lặng trong bóng tối, đắm chìm trong suy nghĩ (I.M. Pei)

via http://blog.newx.com/

9. Lái chiếc Porsche 1 vòng 1 ngày (Ricardo Scofidio)

© <a  data-cke-saved-href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Porsche_-_356_B.S._-_1962_(M.A.R.C.).jpg' href='https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Porsche_-_356_B.S._-_1962_(M.A.R.C.).jpg'>Wikimedia user Croquant</a> licensed under <a  data-cke-saved-href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/deed.en' href='https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/deed.en'>CC BY-SA 3.0</a>

 


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu