Giải pháp không đọng nước cho sân bóng cỏ nhân tạo (16.09.2016)

Đầu tư cho một sân bóng cỏ nhân tạo không nhỏ nên tối đa hóa việc kinh doanh khai thác đóng vai trò quan trọng đối với chủ đầu tư. Hầu hết các sân bóng cỏ nhân tạo đang sử dụng hệ thống thoát nước ngang dẫn đến tình trạng sân dễ đọng nước và không bằng phẳng.  

  • Nước không thể đến rãnh thoát nước do sân quá rộng
  • Lớp cát và mi bụi lót nền rất khó để tại độ dốc chính xác, tốc độ thoát nước chậm và sau vài trận mưa là có hiện tượng sụt lún

Bên cạnh đó, một bề mặt sân bóng bằng phẳng cũng luôn là yêu cầu cấp thiết để các cầu thủ có thể chơi chuyên nghiệp và thoải mái hơn. Tuy nhiên, hiện trạng thực tế là trên sân luôn có nhiều điểm sụt lún vì đọng nước của lớp nền. 

Ông Ngô Thanh Bình, Quản lí kỹ thuật công ty Hoàng Nguyên cho biết:

  • Thứ nhất, các chủ đầu tư thường rất đau đầu trước tình trạng sân bị đọng nước rải rác sau khi mưa nên không thể cho khách hàng thuê đá bóng ngay được. Doanh thu của sân bị sụt giảm vì chỉ mưa 1 ngày mà phải dừng kinh doanh 4-5 ngày.
  • Thứ hai, việc khắc phục các điểm sụt lún trên sân vì đầm lèn lớp nền không đủ chặt khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Trong khi đó, sân bóng lý tưởng cho việc kinh doanh thì phải đảm bảo điều kiện tiên quyết là bằng phẳng và 100 % không đọng nước. 

Hiểu được khó khăn trên, công ty Lafarge Việt Nam đã đưa ra giải pháp hoàn toàn chinh phục kỳ vọng của các chủ đầu tư bởi tính hiệu quả dành cho sân bóng cỏ nhân tạo: bê tông thoát nước Hydromedia cho nền sân bóng cỏ nhân tạo. 

Giải pháp này không những giúp tạo nên một sân bóng bền đẹp, đẳng cấp mà còn đảm bảo bề mặt luôn khô ráo và hiệu quả kinh tế cao. Sản phẩm bê tông thoát nước Hydromedia đã giải quyết triệt để tình trạng không bằng phẳng & đọng nước bề mặt đáng chú ý hiện nay, một vấn nạn không chỉ dành riêng cho các sân bóng chuyên nghiệp. 

Lý do Hydromedia có thể làm được điều này là do giải pháp thực sự hoàn hảo với đặc điểm 3E (Engineering –Economic – Environment) cho vấn đề tiêu thoát nước:

• Quản lý nước mưa hiệu quả (Engineering): giải quyết được 100% bề mặt sân bóng không bị đọng nước nhờ tốc độ thoát nước bề mặt 750-1400 lit/phút/m2 và một bề mặt sân luôn bằng phẳng & bền theo thời gian với bản chất bê tông của Hydromedia

• Hiệu quả kinh tế (Economic): tối thiểu chi phí bảo trì sữa chữa sân bóng cho nhà thầu xây dựng vì lớp nền Hydromedia là bê tông bền chặt theo thời gian và dễ dàng tạo độ dốc. Đồng thời giúp chủ đầu tư tăng doanh thu bằng cách khai thác triệt để kinh doanh sân bóng & tiết kiệm chi phí đầu tư vật tư xây dựng ban đầu

• Bảo vệ môi trường (Enviroment): nước mưa thấm qua lớp Hydromedia và thoát nước trực tiếp xuống lòng đất, giúp công trình đạt thêm điểm LEED(*) 

Từ những giá trị thực mà Hydromedia mang lại, Hoàng Nguyên Sport là một đơn vị tiên phong mạnh dạn ứng dụng giải pháp này cho việc tiêu thóat nước. Kết quả thật mĩ mãn với lớp nền Hydromedia, công trình sân bóng cỏ nhân tạo tại trường Đại học Thể Dục Thể Thao TPHCM đã đạt được tiêu chuẩn của FIFA về độ phẳng sân bóng & 100% không đọng nước. 

Một lần nữa , ông Bình chia sẻ rằng Hoàng Nguyên rất hài lòng với chất lượng sân bóng tại trường Đại học Thể Dục Thể Thao. Lafarge thật sự hiểu và hỗ trợ công ty để hoàn thiện giải pháp thoát nước cho sân bóng. Trong tương lai, Hoàng Nguyên và Lafarge sẽ cùng nhau tạo nên một giải pháp thoát nước bền vững cho các công trình thể dục thể thao. 

Bà Phan Kim Oanh, giám đốc sản phẩm công ty Lafarge Việt Nam cũng chia sẻ “Lafarge rất tự hào vì đã hỗ trợ được công ty Hoàng Nguyên với giải pháp Hydromedia. Chúng tôi mong muốn Lafarge Việt Nam sẽ giải quyết được nhiều hơn nữa các trăn trở của ngành xây dựng bằng các giải pháp sản phẩm. Chia sẻ & hợp tác để xây dựng được những công trình hoàn hảo một cách dễ dàng hơn luôn luôn là định hướng của công ty và tôi.

Giải pháp không đọng nước của Hydromedia là một sự phát triển vượt bậc giúp nâng tầm chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo và đóng góp không nhỏ hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp. Giải pháp hoàn toàn chinh phục được sự tin cậy & an tâm chất lượng cho các chủ đầu tư & đơn vị thi công sân bóng. 


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu