Cấu kiện xây dựng tấm nhiều lớp dạng sandwich có cách nhiệt chân không (phần 1) (19.01.2015)

Cấu kiện tấm nhiều lớp dạng sandwich cho phép kết hợp rất nhiều loại vật liệu, và có khả năng thực hiện linh hoạt trong ngành xây dựng công trình dân dụng. Trong dự án nghiên cứu này, Cấu kiện tấm nhiều lớp dạng sandwich với tích hợp cách nhiệt chân không được nghiên cứu. Chúng hiện đang được thử nghiệm và đánh giá một cách khoa học trong thực tế ở một tòa nhà trưng bày ở Neumarkt in der Oberpfalz (Đức). Bằng cách xây dựng kết hợp các mô-đun chế tạo sẵn có bề mặt và cấu kiện tấm nhiều lớp dạng sandwich là một cách để liên kết một cách an toàn các tấm công nghệ cao trong tòa nhà. Các nhà sản xuất có thể cung cấp các cấu kiện đúc sẵn trong khuôn khổ yêu cầu lên đến 3x10 m², trong đó cho phép bề mặt được phủ lớp mỏng với các đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, thích hợp cho nhà thụ động.

Phần 1: Mô tả dự án

Một lớp chân không cho phép cách nhiệt rất tốt trong những không gian nhỏ nhất: tấm silicon dioxide được đóng gói dưới dạng khí nén, tấm hơi nước dưới dạng chân không. Trong trạng thái chân không, các tấm cách nhiệt chân không có độ dẫn nhiệt rất thấp. Hiệu ứng cách ly của chúng tốt hơn 5-10 lần so với các hệ thống cách nhiệt thông thường. Vì vậy, cách nhiệt chân chỉ cần đòi hỏi phải có độ dày tương ứng thấp hơn của vật liệu cách nhiệt thông thường để đạt được hiệu quả cách nhiệt giống nhau, đó là một lợi thế lớn, nơi có rất ít không gian, hoặc trong trường hợp có yêu cầu cách nhiệt cao.

 

Quá trình lắp đặt Cấu kiện mái đúc sẵn với chân không cách nhiệt trong trong các zero-năng lượng-nhà ở Voggenthal (Đức). Là một lớp màu xám chân không cách nhiệt có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, nó đã được chứng minh rằng các tấm cách nhiệt chân không không phải là đặc biệt thích hợp để được xử lý trực tiếp trên công trường xây dựng, vì ngay cả các vết xước nhỏ nhất cho phép không khí xâm nhập vào trong tấm cách nhiệt, do đó sẽ làm giảm đặc tính cách nhiệt của chúng. Nguy cơ này có thể được khống chế dưới sự kiểm soát hiệu quả hơn nhiều với các các tấm bề mặt được chế tạo sẵn, hoặc các cấu kiện nhiều lớp dạng sandwich, trong điều kiện có thể sản xuất công nghiệp hàng loạt.


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu