Ngôi nhà 24 / Thiết kế: Park và cộng sự (18.04.2021)

 

© Edward Hendricks
© Edward Hendricks
Trong trường hợp thông thường, mặt tiền của ngôi nhà là quan trọng nhất - không phải trong trường hợp của chúng tôi. House 24 nằm trên một khu đất hình tam giác, một hạn chế mà chúng tôi đã coi như một cơ hội để thực sự tham gia vào việc định vị và lập kế hoạch cho ngôi nhà - để đạt được một dấu ấn có ý nghĩa đáp ứng yêu cầu về không gian, chức năng và quyền riêng tư của khách hàng. Hơn nữa, địa điểm này tiếp giáp với một khu đất có cảnh quan tươi tốt mà chúng tôi đã cố gắng tận dụng mọi cơ hội có sẵn và mọi không gian có thể sinh sống được.
© Edward Hendricks
© Edward Hendricks
1st Floor Plan
1st Floor Plan
© Edward Hendricks
© Edward Hendricks

Do đó, chúng tôi đã chuyển ngôi nhà ra khỏi con đường chính và những ngôi nhà lân cận, thay vào đó là những không gian sống mở ra khung cảnh cây xanh trưởng thành bên ngoài. Kết quả là một khối bao gồm hai khối, khi kết hợp với nhau, xác định một sân hình chữ V ở tầng một, trở thành tâm điểm của các hoạt động và giải trí chung, mượn tầm nhìn từ cây xanh xung quanh.

© Edward Hendricks
© Edward Hendricks

Màn hình sân trước đường phố là một bài tập trong việc xem xét lại trình tự đi vào thông thường của các ngôi nhà dân cư và một cuộc khám phá trong việc tạo ra một trải nghiệm có trình tự và nhiều lớp hơn. Nó được trải nghiệm gần như một không gian nghi lễ - thanh bình và yên tĩnh - đánh dấu sự chuyển đổi giữa công cộng và tư nhân.

Section
Section

Đây cũng là cơ hội để khám phá ý nghĩa của nghề thủ công gỗ trong kiến trúc đương đại và chúng tôi hình dung màn hình là một yếu tố được chế tác tốt với tính thẩm mỹ và chi tiết hiện đại. Cuối cùng nó thể hiện như một mặt tiền tinh tế và nhịp nhàng, thu hút sự chú ý bởi quy mô tinh tế của nó ngay cả khi là một cấu trúc cao hơn 8m. Mô hình ánh sáng và bóng tối thú vị phát ra trong suốt mỗi ngày trong khi cho phép ánh sáng mặt trời lọc và không khí tự nhiên tràn vào, tạo ra một bầu không khí thư giãn củng cố mong muốn của khách hàng được sống trong một ngôi nhà phản ánh địa phương nhiệt đới của nó.

© Edward Hendricks
© Edward Hendricks

 


3.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu