Ngôi nhà Bergeyre / Công ty Kiến trúc AJILE thiết kế (17.11.2020)

Nằm ở trên cao ở Butte Bergeyre ở quận 19, ngôi nhà thẳng đứng này thống trị Paris. Có thể xây một ngôi nhà riêng mới ở Paris là một cơ hội hiếm có, tất cả đều độc đáo hơn trên chính ngôi nhà này, được tích hợp hoàn toàn trong khung cảnh thành phố Paris. Thử thách đặt ra là phải ổn định cuộc sống trong một gia đình có bốn người trong công trình bảy tầng, trên một mảnh đất liền kề chỉ rộng 4,80 m. Được xây dựng trên mười lỗ nhỏ sâu 18 mét, ngôi nhà 204 mét vuông này là một tuyên ngôn cho cuộc sống thẳng đứng trong không gian dày đặc.

 

© Cecile Septet
© Cecile Septet
Cross section
Cross section
© Vanessa Bosio
© Vanessa Bosio

Về mặt chiến lược, toàn bộ dự án được coi là một khối lượng, thay vì một chuỗi các tầng, trong mối quan hệ liên tục với môi trường xung quanh, gần hay xa. Ngôi nhà trải rộng trên bảy cấp độ mở, được kết nối với nhau bằng các vòng tròn dọc đa hình. Mỗi giai đoạn, với hình dạng, khu vực và công dụng cụ thể, được khớp nối với phần tiếp theo trong một trò chơi ghép hình phức tạp.

© Cecile Septet
© Cecile Septet

Nằm giữa hai ngôi nhà liền kề, ngôi nhà hai mặt này chỉ nhận được ánh sáng từ hai mặt tiền đối diện nhau phía Bắc và Nam. Ở ba cấp độ đầu tiên gần lối vào, các khu vực chung đều được liên kết và được xem như một cấu hình chặt chẽ. Lối vào ở tầng trệt cho phép truy cập vào phòng khách ở tầng sân vườn và nhà bếp ở tầng hai trong một thể tích chung, nơi ánh sáng, không khí lưu thông giữa các bức tường phía trước đối diện và mất ngưỡng cửa, tất cả góp phần tạo nên một không gian tuyệt vời. tính lưu động.

© Vanessa Bosio
© Vanessa Bosio

Phòng ngủ của trẻ em trải rộng trên hai tầng tiếp theo, tầng 3 và tầng 4, xen kẽ với nhau bằng các khoảng đất rộng mở, tiếp nối trực tiếp với các khu vực chung và mỗi phòng được bố trí thành phòng chơi, góc đọc sách hoặc phòng khách riêng. Trên tầng năm, rút ra khỏi mặt tiền và đặt giữa hai sàn đối diện, phòng ngủ chính là một nhà nghỉ nhỏ. Tầng cuối cùng này cần phải được vượt qua để lên sân thượng qua cầu thang ngoài trời, với tầm nhìn bao quát xung quanh. Được trồng một cách hào phóng, căn phòng đỉnh cao của ngôi nhà này cao hơn cả Paris. Sự thoải mái trong ngôi nhà này phụ thuộc vào các biến thể được đánh giá cao của ánh sáng trong môi trường xung quanh, mà còn từ chính hệ thống xây dựng và quán tính tuyệt vời của nó.

© Cecile Septet
© Cecile Septet

Được xây bằng gạch gỗ biệt lập, ngôi nhà ít cần sưởi ấm vào mùa đông và có khả năng làm mát đáng kể, lý tưởng cho mùa hè. Điều này kết hợp với hệ thống thông gió tự nhiên, trực tiếp từ mặt tiền này sang mặt tiền kia, vì tất cả các cửa sổ lồi hướng Bắc và Nam đều có hệ thống và nhịp mở khác nhau. Sự đa dạng như vậy tạo ra sự đa dạng lớn của các bản nháp giữa mỗi cấp độ. Hệ thống tòa nhà cũng hấp thụ âm thanh và không có tiếng vang hoặc tiếng vọng nào đến làm phiền ngôi nhà sống động này.

© Cecile Septet
© Cecile Septet

Trong suốt thời kỳ COVID, Maison Bergeyre có ý nghĩa hơn, được hình thành với tầm nhìn xa để kiểm dịch thành công ở một thành phố như Paris, một minh chứng cho sự cần thiết phải tích hợp các mô hình nhà ở mới. Ngôi nhà mang đến một không gian yên tĩnh, nơi các cơ thể đang chuyển động hoặc tĩnh lặng có thể sống trong một không gian thay đổi mà không bị giới hạn bởi bốn bức tường của nó. Ngôi nhà này là tất cả về vô cực.

© Cecile Septet
© Cecile Septet

Các hình ảnh công trình

 


2.9

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu