Out-to-Out House / L.E.FT Architects (16.08.2018)

Thiết kế L.E.FT Architects Location Faqra, Lebanon L E FT Architects Makram el Kadi, Ziad Jamaleddine Team Daniel Colvard, Ana Conchan, Valeria Fervorari, Mahdi Sabbagh, Karine Yassine Diện tích 250.0 m2 Năm hoàn thành 2016 Nhiếp ảnh Bahaa Ghoussainy

 

© Bahaa Ghoussainy

© Bahaa GhoussainyText description provided by the architects. Located in the snow resort of Faqra - Lebanon, the two-story concrete house hugs its triangular corner site through a gently curved geometry, to create different outdoor spaces of varied spatial and environmental qualities. The house is formed of a rectangular ground floor (5.5m X 20m) volume containing the bedrooms and a hovering curved first floor above it (5.5m X 24m) containing the living quarters.

© Bahaa Ghoussainy
© Bahaa Ghoussainy

 

Site Plan
Site Plan
© Bahaa Ghoussainy
© Bahaa Ghoussainy

 

 

Thiết kế bắt đầu từ một huyền thoại đô thị Lebanon, khẳng định rằng người ta có thể trượt tuyết trên núi và bơi trên biển trong cùng một ngày; một sự chồng chéo  các mùa khí hậu đặc trưng địa lý của Li-băng. Một quy mô của kinh nghiệm này để quy mô trong nước của một ngôi nhà kết hợp quan điểm núi từ mái nhà ngoài trời cao với khu vực hồ bơi ngoài trời mặt đất, thông qua một chuyển động tuần hoàn liên tục vòng lặp.

© Bahaa Ghoussainy
© Bahaa Ghoussainy

Lập bản đồ các chu kỳ theo mùa của khu nghỉ mát và sự trùng lặp của họ với các ngày lễ tôn giáo và quốc gia của Li-băng, thiết kế tập trung vào việc tối đa hóa công suất hàng năm của nhà nghỉ thông qua việc tổ chức bốn không gian ngoài trời 'thời tiết cụ thể' dọc theo vòng lặp đó. Mỗi không gian với mức độ bao vây và định hướng của nó được khuyến khích để được hưởng trong một mùa giải, và trong mùa-off. Bốn không gian ngoài trời làm cho ngôi nhà xốp và mở ra với không khí, ánh nắng mặt trời, bóng cây, thổi lá và tuyết tích tụ.

Section 1
Section 1

Ngôi nhà được tổ chức xung quanh lưu thông tham gia bốn không gian ngoài trời: từ (mùa xuân) Chào đón Terrace trên tầng một có thể đi lên qua một cầu thang vách tiếp xúc với khu vực giải trí mái nhà (mùa thu) và trở lại để mở cho bầu trời (mùa đông) Sân trong cao trên tầng đầu tiên thông qua một cầu thang xoắn ốc cuộn dây trên chính nó tiếp tục xuống tầng trệt (Summer) Pool Piloti. Điều này tạo ra một phong trào không gian liên tục bổ sung cho việc sắp xếp các không gian nội thất của ngôi nhà, mà không bao giờ xâm nhập vào chúng.

© Bahaa Ghoussainy
© Bahaa Ghoussainy

Con đường trở thành một cách để trải nghiệm kiến trúc từ không, một không gian ở giữa giữa kiến trúc và môi trường của nó. Sự khớp nối thể tích của ngôi nhà được bắt nguồn từ cả vòng tuần hoàn và hướng về phía khung cảnh. Trong khi tầng trệt là một hình chữ nhật đơn giản với không gian riêng nhìn vào khu vực sàn hồ bơi, khu vực sinh hoạt tầng 1 uốn cong về phía khung cảnh, cũng cho phép nó nhìn lại chính nó. Bên trong, không gian uốn cong được trang bị bàn ăn cong được thiết kế riêng.

Floor Plan
Floor Plan

Các đường không gian với tường dịch vụ cong gỗ có thể hoạt động ở một bên và tường kính cong ở phía bên kia, cho tầm nhìn toàn cảnh ra cảnh quan núi non ở phía xa xa. Mái nhà đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà phía trên hàng cây, một nơi cho các bữa tiệc hoàng hôn và các sự kiện có thể truy cập từ các đường phố trên và dưới, với lan can mở rộng của nó biến thành quầy bar cho những người vui chơi.


2.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu